Canadian International School of Thailand
โรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน ประเทศไทย

Charansanitwong Road Bangyeekhan, 1001 Soi Charan Sanitwong 46, Bang Yi Khan, Bang Phlat, Bangkok, 10700

About us

Canadian International School of Thailand โรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน ประเทศไทย โรงเรียนนานาชาติย่านจรัญสนิทวงศ์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับการเลี้ยงเด็กในเมืองกรุงให้ง่ายขึ้น

Canadian International School of Thailand โรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน ประเทศไทย เป็นโรงเรียนแห่งนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใคร ตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ระดับโลกให้แก่ผู้เรียน ถือว่าเป็นโรงเรียนแห่งแรกในกรุงเทพมหานครที่เปิดโอกาสให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาได้พักการเรียนถึงสองเดือน ซึ่งเป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่คล้ายคลึงกับวิทยาเขตในเมืองควิเบก ประเทศแคนาดาผ่านขอบเขตของหลักสูตรการศึกษา โดยมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผู้เรียนให้มีแรงบันดาลใจและมีส่วนร่วม พร้อมที่จะเอาชนะความท้าทาย

ประสบการณ์การการเรียนรู้ส่วนบุคคลจะช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนเกิดการพัฒนาความรู้ ทักษะและทัศนคติ สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเริ่มต้นชีวิตระดับชั้นเด็กเล็กในการเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคม ก็คือสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวา ซึ่งนักเรียนจะได้รับเวลาในการเล่น การพัฒนาและการสำรวจอย่างเพียงพอ

 ส่วนนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา วัตถุประสงค์ในการศึกษา คือการพัฒนาความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ การแก้ปัญหาด้านทักษะทางสังคมและอารมณ์ เช่น การทำงานเป็นทีม การสื่อสารและการยอมรับในระดับสากล เป็นต้น

หลักสูตรการเรียนการสอนถูกถูกดำเนินการตามฉบับวิทยาเขตเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา โดยได้รับการรับรองจากเจ้าหน้าที่จากกระทรวงศึกษาธิการและคณะกรรมการโรงเรียน เพื่อให้มั่นใจว่าหลักสูตรการเรียนการสอนนั้นมีมาตรฐาน มีความโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง หลักสูตรการเรียนรู้จากแคนาดา เน้นการเรียนรู้ตามแนวคิด ส่งเสริมภาษาที่สามโดยเฉพาะภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส ส่วนระดับการเรียนการสอนจะมีตั้งแต่ระดับชั้นเนอสเซอรี่ เตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษาและมัธยมศึกษาในช่วงระหว่างอายุ 2 ถึง 17 ปี ทางโรงเรียนมีวิสัยทัศน์ในการมอบโอกาสการเรียนรู้ที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักเรียนทุกคนในการแสวงหาการศึกษา ด้วยแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดจากหลักสูตรแคนาดา แต่ถึงแม้ว่าโรงเรียนจะมีรากฐานที่แข็งแกร่งหรือโปรแกรมทั้งหมดได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมและค่านิยมไทย แต่ความปรารถนาที่จะสร้างพลเมืองโลกที่มีความเข้าใจในประเทศอื่นๆก็ยังคงแน่วแน่ รวมถึงการเคารพต่อวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์แบบสากลโลก นอกจากนี้ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมนอกหลักสูตรมากมายที่ช่วยให้นักเรียนที่กำลังเติบโตสามารถพัฒนาและแสวงหาความสนใจที่หลากหลายได้ตามความชอบ

 

Canadian International School of Thailand โรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน ประเทศไทยตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาในใจกลางกรุงเทพฯ ของประเทศไทย ขนาด 9.2 เอเคอร์ ประกอบด้วย

  • สนามกีฬา สระว่ายน้ำสนามเทนนิส โรงยิมและโซนเล่นสำหรับเด็กซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ในสวนอันเขียวชอุ่ม

  • ห้องเรียนและห้องปฏิบัติการเฉพาะ

  • ชุดนักเรียนแสดงถึงสีสันและลักษณะของโรงเรียน ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละระดับชั้น ดังนั้นเสื้อผ้าของนักเรียนจะใส่สะดวกสบายมากๆ

  • การจัดหาสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

  • โรงอาหารที่ให้บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตก

  • มีบริการอาหารว่างและนมสำหรับเด็ก ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้ส่งขนมมาจากที่บ้าน

  • บริการรถบัสเพื่อเป็นตัวเลือกในการรับ-ส่งที่ปลอดภัยและมอบความสะดวกสบายระหว่างบ้านและโรงเรียน สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษา รถโดยสารทุกคันติดตั้งเครื่องปรับอากาศและติดตั้งเข็มขัดนิรภัยสำหรับนักเรียนทุกคนเพื่อความปลอดภัย

 

Canadian International School of Thailand โรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน ประเทศไทยตั้งอยู่ในย่านจรัญสนิทวงศ์ซึ่งเดินทางสะดวก มี MRT ถึงหน้าโรงเรียนแล้ว แต่หากอยากจะใช้บริการรถบัสก็จะปลอดภัยและมั่นใจได้ว่านักเรียนจะไปถึงโรงเรียนกันทุกคน นโยบายการรับสมัครก็มีการรับเข้าศึกษาแบบไม่เลือกปฏิบัติ เพราะไม่มีใครสามารถจำกัดศักยภาพหรือความสามารถของนักเรียนได้ ดังนั้นก็จะรับนักเรียนทุกคนที่ต้องการเรียน ถ้าตัดสินใจแล้วก็รีบไปสมัครกันได้เลย