International School

Mothers Pride International School
Mothers Pride International School

41, 2 Yen Akat Rd, Chong Nonsi, Yan Nawa, Bangkok, 10120

About us

Mothers Pride International School Education guide for tuition fees, get up-to-date information academic years & programs. AllEduguide.com offers a comprehensive directory service for parents to search for schools

Mothers Pride International School

เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษดั้งเดิมของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทให้โรงเรียนยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าของการศึกษาในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในสถานศึกษาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ

Mothers Pride International School มีชื่อย่อว่า “MPIS” เป็นโรงเรียนสหศึกษาของบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 เริ่มจากเป็นโรงเรียนอนุบาล ต่อมาได้ขยับขยายกลายเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับกันในวงกว้าง ให้บริการการศึกษาที่ได้มาตรฐานระดับสากล รวมทั้งนำเสนอบริการการศึกษาที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จของนักเรียน คณะผู้บริหาร บุคลากรในโรงเรียน คณาจารย์และผู้ปกครอง โดยคณะผู้บริหาร บุคลากรในโรงเรียน คณาจารย์ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนในโรงเรียนนั้นมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการศึกษามายาวนานกว่า 22 ปี ไม่เพียง แต่การสอนที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังได้รับการรับรองจากหลากหลายสาขาวิชาอีกด้วย ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนตั้งแต่อนุบาลจนถึงเกรด 11 ใช้การเรียนการสอนตามหลักสูตรแห่งชาติของอังกฤษด้วยโปรแกรม IGCSE ที่เข้มงวดสำหรับนักเรียนชั้นเกรด 10 เป็นต้นไป MPIS มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากในการสร้างนักเรียนในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ การกีฬา คุณค่าทางศีลธรรม กิจกรรมอื่นๆและการมีส่วนร่วมทางวัฒนธรรม

 

อัตราส่วนนักเรียนต่อคุณครูที่ MPIS นั้นเฉลี่ยเป็น นักเรียน 20-25 คนต่อครู 1 ท่าน เป็นจำนวนที่น้อยมากสำหรับโรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ ซึ่งอัตราส่วนนี้ชี้ให้เห็นถึงความสามารถของคุณครูที่จะดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง ใกล้ชิด เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจระหว่างกัน สามารถตอบสนองความต้องการของเด็กแต่ละคนและสร้างความมั่นใจได้ว่านักเรียนเองก็จะมีความสุข มีความก้าวหน้าของพัฒนาการที่ดีขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้ โลกแห่งการเรียนรู้เริ่มต้นจากวันที่หนึ่งในโรงเรียนของนักเรียนทุกคนและจะสั่งสมความรู้และประสบการณ์ไปเรื่อยๆไปตลอดชีวิตของพวกเขา ในฐานะที่โรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเรียนรู้ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของนักเรียน คุณครูที่ปรึกษาจึงมีบทบาทสำคัญในการแนะนำนักเรียนในทุกเรื่องของชีวิตและอาชีพ ไม่เพียงแต่ชี้นำพวกเขาไปในทิศทางที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังต้องแนะแนวให้นักเรียนเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมดังนั้นคุณครูและนักเรียนจะต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาทักษะร่วมกันและกลายเป็นแบบอย่างที่มีคุณค่าสำหรับรุ่นน้องถัดไป

 

Mothers Pride International School ไม่เพียงแต่เน้นด้านวิชาการและภาษาที่สามเท่านั้น ทางโรงเรียนได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมอื่นๆที่นักเรียนมีความชอบ ความสนใจแบบปัจเจกบุคคล ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางด้านดนตรี กีฬา งานศิลปะและการแสดงต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมพิเศษต่างๆที่โรงเรียนจัดให้เพื่อเพิ่มเติมความรู้ ความสนุกสนานและเป็นสิ่งกระตุ้นให้นักเรียนพัฒนาตนเองให้ก้าวทันโลกอีกด้วย ที่สำคัญ กิจกรรมแบบนานาชาติในวาระพิเศษหรือวันสำคัญก็มีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องเช่นกัน

 

ส่วนบริการของโรงเรียน Mothers Pride International School ได้แก่

  1. อาหารกลางวัน (มังสวิรัติอย่างเข้มงวด) ทางโรงเรียนมีโรงอาหารของโรงเรียน ให้บริการอาหารว่างและอาหารกลางวันเต็มรูปแบบ
  2. รถประจำทางของโรงเรียน ให้บริการรับส่งระหว่างบ้านและโรงเรียน บริการนี้มีให้บริการทั่วเมือง รถบัสแต่ละที่นั่งจะมีกล้องวงจรปิด เป็นส่วนหนึ่งในมาตรการความปลอดภัย ซึ่งคนขับรถก็ผ่านการอบรมมาแล้วเช่นกัน เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ
  3. ฝ่ายช่วยเหลือนักเรียน รวมไปถึงการให้บริการชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ หนังสือและอื่นๆ
  4. ชุดยูนิฟอร์ม ตามกฎข้อบังคับของโรงเรียน นักเรียนทุกคนต้องสวมเครื่องแบบนักเรียนแบบโรงเรียนทั่วไป จะต้องสวมรองเท้าหนังสีดำ (หรือหนังจำลอง) ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี ส่วนวันศุกร์นั้นจะต้องใส่ชุดพละ รองเท้าสีขาว เครื่องแบบทั้งหมดได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในสภาพอากาศร้อนและความสะดวกในการใช้งานสำหรับเด็ก
  5. ประกันสุขภาพ นักเรียนในโรงเรียนจะได้รับประกันสุขภาพ ความคุ้มครองนี้มีให้สำหรับช่วงเวลาตั้งแต่อยู่ในรถตู้ของโรงเรียนและในบริเวณของโรงเรียน ทำให้ผู้ปกครองสามารถมั่นใจในความปลอดภัยของเด็กๆได้

 

Mothers Pride International School โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ บนถนนเย็นอากาศใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของนักเรียนทุกคน เป็นวิทยาเขตที่เงียบสงบและสวยงามทำให้นักเรียนของเรารู้สึกถึงบรรยากาศที่อบอุ่นสงบสุขและอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน