Julia Gabriel Centre Bangkok
Tutor/After School Activity

Julia Gabriel Centre Bangkok
จูเลีย เกเบรียล เซ็นเตอร์

Level 2 Bambini Villa, 18 Soi Athakravi 1, Sukhumvit Soi 26, Klongtoey, Bangkok, 10110

About us

Julia Gabriel Centre Bangkok จูเลีย เกเบรียล เซ็นเตอร์ เป็น โรงเรียนพัฒนาทักษะเด็ก อันดับหนึ่งจากสิงคโปร์ สาขาในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ โครงการแบมบีนี่วิลล่า กรุงเทพมหานคร เปิดสอนโปรแกรม Early Learning และ Speech and Drama ใช้ EduDrama เข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการสอน

Cropped 2019 8 3 17 13 58

Julia Gabriel Centre Bangkok

จูเลียเกเบรียลเซ็นเตอร์เป็นโรงเรียนพัฒนาทักษะเด็กอันดับหนึ่งจากสิงคโปร์ เปิดสอนโปรแกรม Early Learning และ Speech and Drama โรงเรียนได้ก่อตั้งมากว่า 30 ปี โดยคุณจูเลีย เกเบรียล ชาวอังกฤษที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ คุณจูเลียได้พัฒนาหลักสูตรที่แตกต่างจากสถาบันอื่นๆ โดยใช้ EduDrama เข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการสอน

EduDrama” คือการนำดราม่าเข้ามาผสมผสานเข้ากับการสอนของคุณครู โดยคุณครูจะใช้หน้าตา ท่าทาง น้ำเสียง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและสนุกสนานให้กับการเรียนควบกับบรรยากาศการเรียนรู้เชิงบวก การเล่นใหญ่ของคุณครูจะช่วยดึงดูดความสนใจและส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็กๆ และเมื่อเขาสนใจที่จะเรียน เขาก็จะเปิดรับในสิ่งดีๆ ที่คุณครูต้องการจะสอน

โปรแกรมของเรามุ่งเน้นพัฒนาทักษะให้น้องๆ เป็น Confident Communicator เราเชื่อว่า ในโลกปัจจุบัน น้องๆ ที่กล้าสื่อสารด้วยความมั่นใจ เลือกใช้คำพูดที่เหมาะสมในโอกาสต่างๆ จะโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต
จูเลียเกเบรียลเซ็นเตอร์มี 12 สาขาในประเทศสิงคโปร์ จีน มาเลเซีย อินโดนีเซียและไทย ทุกโปรแกรมของเราสอนเป็นภาษาอังกฤษโดยครู Native English Speaker ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติผ่านกิจกรรมแสนสนุก

Cropped 2019 8 3 17 14 21
Cropped 2019 8 3 17 15 1
Cropped 2019 8 3 17 15 48

โรงเรียนมี 2 โปรแกรมที่เปิดสอน ดังต่อไปนี้

1.Early Learning Programmes 


1) PlayNest
(สำหรับเด็กเล็กวัย 6-18 เดือน / Adult accompanied)
เป็นประสบการณ์เรียนแรกที่น้องๆ จะได้มาพัฒนาทักษะทุกด้านสำหรับวัยแรกเริ่มแบบครบวงจร

กิจกรรมในโปรแกรม PlayNest
 • Animated Puppet Time น้องๆ จะได้รับการทักทายจากตุ๊กตาหุ่นมือ puppet ที่จะเปลี่ยนไปทุกคลาส
 • Dramatic Storytelling เสริมสร้างจินตนาการผ่านการอ่านนิทาน (แบบเล่นใหญ่) จากหนังสือที่เหมาะกับช่วงอายุ ช่วยให้น้องๆ รักการอ่านหนังสือตั้งแต่ยังเล็ก
 • Live Music Time พัฒนาความรักดนตรีผ่านเสียงเพลงโดยใช้เครื่องดนตรีจริง พร้อมท่าทางประกอบเพลงแสนสนุก
 • Sensory Activities ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก (Fine Motor Skills) และพัฒนาประสาทสัมผัส ผ่านการทำกิจกรรมและทดลองเล่นกับอุปกรณ์ทางศิลปะต่างๆ
 • Playground Time พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และทักษะการทรงตัว ผ่านการเล่นในสนามเด็กเล่นในร่ม
 • Social Snack Time การทานอาหารว่างร่วมกับเพื่อนๆ พัฒนาทักษะการเข้าสังคม
2) PlayClub
(สำหรับเด็กวัย 1 ½  - 3 ½  ปี / Adult accompanied or Independent)
เตรียมความพร้อมให้น้องๆ ก่อนเข้าเรียนในโรงเรียนอนุบาล ผ่านหลักสูตรและกิจกรรมที่สนุกสนาน พัฒนาทักษะการสื่อสาร การใช้ภาษา การเข้าสังคมและเสริมสร้างความมั่นใจ โดยเรียนรู้ผ่านหลักสูตรที่เป็น theme based (ซึ่งจะเปลี่ยนไปทุกเทอม)

กิจกรรมในโปรแกรม PlayClub
 • สนุกไปกับ Magic Box และ Alphabet Zoo® puppet ที่จะมาสอนคอนเซ็ปท์เกี่ยวกับตัวอักษร ตัวเลข สีและรูปทรง โดยผ่านกิจกรรมงานศิลปะ (Arts and Crafts) การเล่านิทาน (Dramatic Storytelling) และกิจกรรม Speech Works
 • Drama/PlayClub Bears® Time คุณครูจะพาเด็กๆ ขึ้นยานพาหนะของ PlayClub ไปยัง Drama Town เพื่อพบกับตัวละครหรือสถานการณ์ที่จะให้เด็กๆ ร่วมกันช่วยแก้ปัญหา เพิ่มพูนจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์  
 • Live Music Time พัฒนาความรักดนตรีผ่านเสียงเพลงโดยใช้ live music พร้อมท่าทางประกอบเพลงให้น้องๆ ได้ร่วมเคลื่อนไหวเต้นตามจังหวะกันอย่างสนุกสนาน
 • Playground Time พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และทักษะการทรงตัว ในสนามเด็กเล่นในร่ม
 • Social Snack Time ให้น้องๆ ได้เลือกอาหารว่างที่ตัวเองต้องการเพื่อทานร่วมกันกับเพื่อนๆ เป็นการพัฒนาทักษะทางสังคมและเรียนรู้การพูด please/thank you
Cropped 2019 8 3 17 16 26
Cropped 2019 8 3 17 16 49

2.Speech and Drama Programmes

 

Speech and Drama
(สำหรับอายุ 3 - 6 ปี / Independent)
เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสาร การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เสริมสร้างความมั่นใจและจินตนาการของน้องๆ ในบรรยากาศการเรียนรู้เชิงบวกที่ความเห็นของเด็กทุกคนมีความสำคัญ

 

กิจกรรมในโปรแกรม Speech and Drama

 • Show and Tell น้องๆ จะได้พูดถึงสิ่งของที่เตรียมมาจากบ้านต่อหน้ากลุ่มเพื่อน เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการพูดต่อหน้ากลุ่ม

 • Poem/Story Reading Time คุณครูจะอ่านบทกลอนหรือหนังสือ เพื่อเป็นการเพิ่มพูนคลังคำศัพท์

 • Catchphrase/Tongue Twisters ฝึกการเปล่งเสียงแบบหลายระดับเสียงและการออกเสียงคำศัพท์ด้วยกิจกรรมการพูดข้อความคำพูดลิ้นพันกันที่แสนสนุก เพื่อให้เด็กๆ ฝึกพูดและออกเสียงได้อย่างชัดเจน

 • Drama Time ถือเป็นไฮไลท์ของคลาสเลยทีเดียว คุณครูจะพาน้องๆ ไป Drama Town ไปเจอตัวละครและสถานการณ์ที่จะให้น้องๆ ได้ร่วมกันออกไอเดียเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา ให้ได้ใช้ความคิดและจินตนาการ ได้ฝึกแสดงความเห็นและพัฒนาทักษะการทำงานเป็นกลุ่ม

 • Improvisation roleplaying ให้น้องๆ ได้ลองสวมบทบาท roleplay เพื่อเป็นการฝึกทักษะ ไหวพริบและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ประวัติของคุณจูเลียเกเบรียล


เด็กหญิงจูเลียเป็นเด็กที่ค่อนข้างเงียบและขี้อาย คุณแม่เลยส่งให้ไปเรียน Speech and Drama พอผ่านไป 1 ปี เธอได้กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจ กล้าพูดในสิ่งที่เธอคิดและกล้าแสดงออก เมื่อคุณจูเลียได้ย้ายจากอังกฤษไปอยู่ที่สิงคโปร์ในปี 1983 เธอเห็นว่าเด็กๆ ในสิงคโปร์น่าจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากคลาส Speech and Drama จึงเริ่มเปิดสอนโปรแกรม

นี้ครั้งแรกที่บ้าน หลังจากได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากคุณพ่อคุณแม่สิงคโปร์ที่ส่งลูกมาเรียน คุณจูเลียก็ได้พัฒนาหลักสูตรเพิ่มเติมสำหรับเด็กเล็ก (Early Learning) ด้วยเสียงเรียกร้องจากผู้ปกครองที่ต้องการส่งลูกหลานที่อายุน้อยมาเรียนด้วย

คุณจูเลียได้รับเกียรติให้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพของ Guildhall School of Music & Drama (London, U.K.) ซึ่งเป็นสถาบันชั้นนำ สอนด้านดนตรีและศิลปะการแสดง มีดาราระดับโลกหลายรายเป็นศิษย์เก่าจากสถาบันนี้ เช่น Orlando Bloom, Daniel Craig, Ewan McGregor